• Banner phải
  • Banner trái

Hotline : 0916616612 Mã số thuế : 0105728251

Quảng cáo chi tiết tin trên

Vừa đăng quang, Hoa hậu tuổi teen Mỹ đã vướng bê bối

(18:55:46 01/08/2016)

Người đẹp 18 tuổi đến từ Texas bị khui quá khứ từng nhiều lần miệt thị người da đen.

 

 
vua-dang-quang-hoa-hau-tuoi-teen-my-da-vuong-be-boi

Tân Hoa hậu tuổi teen Mỹ - Karlie Hay.

Karlie Hay vừa đăng quang ngôi vị Miss Teen USA vào tối 30/7 tại Las Vegas, vượt qua 50 thí sinh khác đến từ khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, chưa kịp ăn mừng chiến thắng, Karlie Hay đã đối diện với nguy cơ bị mất vương miện vì quá khứ không hay.

Ngay đêm hôm đó, một số tài khoản Twitter đã đăng lại những dòng tweet 2 năm trước của Karlie Hay, trong đó có rất nhiều từ ngữ kích động, đe dọa, miệt thị người da đen. Cô liền vội vàng khóa tài khoản Twitter nhưng vẫn không ngăn được làn sóng chỉ trích trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, Karlie Hay không thể xứng đáng đại diện cho Hoa hậu tuổi teen Mỹ.

Chiều chủ nhật, Karlie Hay đã lên tiếng xác nhận, đúng là cô từng có những lời lẽ không đúng mực từ vài năm trước nhưng sau đó Karlie đã cố gắng thay đổi bản thân. Cô viết trên Twitter: "Cách đây vài năm, tôi đã có những cuộc đấu tranh bản thân và làm những điều không phản ánh đúng tính cách của mình. Tôi thừa nhận là đã sử dụng những từ đó công khai trong quá khứ - điều mà tôi không hề tự hào và cũng không có lý do gì để biện hộ. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của bản thân, sự giáo dục và giúp đỡ của các chị em, tôi đã đổi khác thông qua các cuộc thi nhan sắc. Tôi tự hào nói rằng, tôi của ngày hôm nay đã trở thành người tốt hơn. Tôi rất vinh dự khi được nhận danh hiệu này và sẽ cố gắng thúc đẩy những giá trị của Miss Universe, của bản thân tôi, tôn vinh sự tự tin, kiên trì và vẻ đẹp của người phụ nữ".

vua-dang-quang-hoa-hau-tuoi-teen-my-da-vuong-be-boi-1

Karlie Hay trong phần thi trang phục thể thao (Từ năm nay, Miss Teen USA bỏ phần thi áo tắm).

Tổ chức Miss Universe, công ty mẹ của Miss Teen USA, cũng đưa ra lời phát biểu trước tai tiếng của tân Hoa hậu tuổi teen. Người đại diện cho hay, những từ ngữ mà Karlie Hay từng sử dụng là "không thể chấp nhận được ở bất kỳ lứa tuổi nào và hoàn toàn không phù hợp với giá trị của tổ chức Miss Universe". Tuy nhiên, Karlie vẫn được giữ ngôi vị bởi "cô ấy đã thay đổi, nhận ra lỗi sai và chân thành xin lỗi".

Bên cạnh vụ ồn ào này, kết quả cuộc thi Miss Teen USA năm nay cũng gây nhiều tranh cãi khi Top 5 chỉ toàn là các thí sinh da trắng, tóc vàng. Người mẫu Chrissy Teigen viết: "Làm sao người ta lại có thể lựa chọn sự đa dạng chủng tộc như vậy? Thật nực cười!".

Hoài Vũ

Banner chi tiết tin dưới

Hãng phim Việt Nam trên các mạng xã hội