• Banner phải
  • Banner trái

Hotline : 0916616612 Mã số thuế : 0105728251

Quảng cáo chi tiết tin trên

Phim Trung Quốc để Matt Damon làm anh hùng bị chỉ trích

(18:04:52 01/08/2016)

Ngôi sao Constance Wu người gốc Đài Loan lên án việc đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn Matt Damon làm nhân vật chính trong bom tấn “The Great Wall”.

 

 Trailer phim "Vạn Lý Trường Thành" của Trương Nghệ Mưu: Dự án hợp tác giữa Trung - Hàn với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Matt Damon vừa công bố đoạn trailer đầu tiên.

 

Sau khi The Great Wall (Trường Thành) tung ra trailer đầu tiên, dự án vấp phải không ít chỉ trích từ phía công chúng.

Constance Wu - ngôi sao của series Fresh Off the Boat, bộc bạch chọn Matt Damon làm kép chính của bộ phim sẽ tiếp tục kéo dài định kiến tại Hollywood rằng các nhân vật người hùng luôn do người da trắng đảm nhận.

Sử dụng Twitter cá nhân, nữ diễn viên mang hai quốc tịch Đài Loan - Mỹ viết: “Chúng ta cần phải chấm dứt ý niệm phân biệt chủng tộc rằng chỉ có đàn ông da trắng mới có thể giải cứu thế giới. Những người hùng của chúng ta trông không như Matt Damon. Họ có thể là Malala, Gandhi hoặc Mandela”.

Phim Trung Quoc de Matt Damon lam anh hung bi chi trich hinh anh 1
Nữ diễn viên Constance Wu không đồng tình với việc chọn diễn viên da trắng làm nhân vật chính cho một tác phẩm lấy bối cảnh tại Trung Quốc ở một thời điểm lịch sử không rõ ràng. Ảnh: Universal

The Great Wall của đạo diễn Trương Nghệ Mưu do hai đơn vị Legendary và Universal hợp tác sản xuất, lấy bối cảnh chính là địa danh Vạn Lý Trường Thành. Tại đó, một nhóm lính tinh nhuệ cùng nhau chiến đấu chống lại các loài sinh vật thần thoại.

Hiện có tin đồn cho rằng The Great Wall là một phần nằm trong kế hoạch xây dựng vũ trụ phim quái vật của Legendary Pictures cùng với Godzillavà Kong: Skull Island.

Constance Wu chia sẻ thêm rằng các nhà làm phim cần phải ngưng kéo dài định kiến người da trắng giỏi giang hơn và luôn là kẻ cứu rỗi người da màu trên màn ảnh.

“Nếu như các diễn viên da trắng có thể được tha thứ bởi thất bại phòng vé, thì tại sao người da màu lại không thể nhận được điều đó? Mọi chuyện chẳng phải sẽ tuyệt vời hơn nếu như người hùng của bộ phim mang một màu da khác lạ sao? Tôi tin là khi ấy cả ngành công nghiệp điện ảnh sẽ mở tiệc ăn mừng”, cô viết thêm.

Bên cạnh Matt Damon, The Great Wall còn có sự tham gia của Willem Dafoe và một số ngôi sao Hoa ngữ như Lưu Đức Hoa, Chung Hán Lương và Bành Vu Yến. Phim dự kiến ra rạp trên toàn cầu từ 17/2/2017.

Tuấn Lương

 

Banner chi tiết tin dưới

Hãng phim Việt Nam trên các mạng xã hội